Đề thi học kì 2 tiếng Anh 11 có đáp án chi tiết - đề 1

 ĐỀ SỐ 1: THAM KHẢO THI HỌC KỲ 2 TIẾNG ANH 11 THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI

NĂM HỌC: 2018-2019

Thời gian làm bài: 60 Phút

(CÓ BÀI GIẢI CHI TIẾT)

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the rest.

Question 1.

            A. attraction               B. abundant               C. accommodation     D. magnificent

Question 2.

            A. elegance                 B. complex                 C. technology             D. environment

Question 3.

            A. upgrade                 B. government           C. agreement             D. emergency

Choose the word whose syllable is stressed differently from the rest.

Question 4.

            A. deodorise             B. automatic               C. disposal                  D. commercial

Question 5.

            A. residential             B. optimistic               C. improvement         D. population

Question 6.

            A. sustainable            B. infrastructure        C. visitor                     D. purchase

Choose the best answer to complete each of the following questions.

Question 7. A specific area of biotechnology that shows great promise for treatment and cure of life- _______________ diseases.

            A. developing             B. threatening            C. hoping                    D. fitting

Question 8. No one can predict the future exactly. Things may happen _______________

            A. expected                B. unexpected            C. expectedly             D. unexpectedly

Question 9. A group of connected things, especially buildings, designed for a particular purpose is called a _______________

            A. complex                 B. heritage                  C. relic                         D. palace

Question 10. Taj Mahal is considered to be the masterpiece of _______________ style in design and construction technique.

            A. architecture           B. architect                 C. architectural          D. architecturing

Question 11. He had to leave early, _______________ he?

            A. mustn't                   B. didn't                      C. hasn't                      D. shouldn't

Question 12. The first book _______________ on my summer reading list is “War and Peace”.

            A. reading                   B. read                        C. to read                    D. to be read

Question 13. I live in a pleasant room _______________ the garden.

            A. to overlook            B. overlooking           C. overlooked             D. which overlooking

Question 14. If people live to be 100 in the UK, they _______________ a letter from the queen.

            A. receive                   B. receives                  C. will be received     D. would receive

Question 15. We can improve the _______________ of the inhabitants by reducing pollution.

            A. city dwellers          B. traffic problems    C. quality of life          D. infrastructure

Question 16. Please don’t make noise, _______________?

            A. do you                    B. will you                  C. won’t you               D. can’t you

Read the passage carefully and choose the correct answer.

            In the future, genetic engineering will allow us to create the perfect human. It will be hard to get used to. Parents will order a baby who 'will grow up to become a genius or to have a Miss World appearance. Also, genetic engineering will allow us to mix plants and animals.

            As computers have advanced, they have helped us remember, calculate, organize, and clarify. So it will become easier to deal with things, and much quicker. At a point in a future time, some may claim that computers become about as smart as Newton or Einstein. More advanced computers will be able to be creative, respond to feelings in a feeling way, develop intuition, recognize patterns, and suggest innovative alternatives. There is a hope if we choose to take action. We can select Internet information wisely, choose healthy computer games, limit our exposure to television commercials, and select television programs carefully. People will be aware of the importance of keeping active, getting outside to do more physical activities. We will also plan to make a major sacrifice the next time we buy a car, take the bus. Everybody will be more concerned about making environmentally friendly choices, eating healthy, and helping build a healthier society by shopping at better stores that sell better food.

            Most people will be aware that a happy, loving family is a joy to be part of, and that it is a necessary foundation for building a strong society. But it is extremely important for our future that we maintain a healthy perspective. We need to value and appreciate the importance of what can be achieved by loving and committed parents. People need a strong foundation, so it is vital for our society that we encourage parents to work at creating love, joy, and happiness for their children in a decent, stable, and productive atmosphere.

Question 17. How many aspects of life in the future are referred in the text?

            A. One                         B. Two                        C. Three                      D. Four

Question 18. Which aspect is not referred in the text?

            A. Education                                                   B. Genetic Engineering

            C. Computers                                                 D. Family

Question 19. The phrase to have a Miss World appearance means that _______________

            A. to become a Miss World                           B. to enter a beauty contest

            C. to be intelligent                                         D. to be beautiful

Question 20. According to the text, in the future, _______________

            A. it will be difficult for us to select Internet information

            B. people will prefer taking a bus to buying a car

            C. food will not be sold at shops

            D. TV viewers will not be able to escape from seeing a lot of advertising.

Question 21. The last paragraph is about _______________

            A. family and parents' responsibility in the future

            B. children's education

            C. children's health

            D. how to build a strong society

Read the following passage and choose the best answer to fill in each blank.

            It is a common belief that adults are responsible for ‘big issues’ such as environmental protection and conservation, and youths can do (22) _______________ but focus on their studies or have fun. (23) _______________, the stories of the young people in the Young Voices for the Planet show that even at a young age, people are able to do something for their communities and can really contribute to the care and preservation of the environment. Kids can also do things to (24) _______________ a difference, given the chance. And though their skills and talents may vary, they can use their unique gifts to help to preserve the environment and save the world. One of the children in the stories, Olivia, says:

            ‘Every one of us has a great gift we can use to help the earth. Everyone, at any age, can do something, (25) _______________ it is picking up rubbish along the side of the road, filling a bird feeder, or bringing reusable bags to the grocery store. For me, I used my artwork. Find your cause and use your talents. The quality of our world is counting (26) _______________ you.’

            It is remarkable that someone as young as Olivia can understand so well the connection (27) _______________ society, the environment, and the problems we are facing today. It has been proved that every small (28) _______________ of kindness we show can make a great impact on the world around us.

            For some people, environmental protection and conservation means (29) _______________ the growth and development of technology and society. But this is a popular belief that is not true. Protecting the environment isn't about stopping progress. It's about (30) _______________ our consumption habits and taking care of the environment. Just by doing simple things, every one of us including the youths can do their share in making this world a better place to live.

Question 22.

            A. everything             B. something             C. anything                 D. nothing

Question 23.

            A. Therefore             B. However                C. Otherwise             D. Moreover

Question 24.

            A. make                      B. do                           C. create                      D. have

Question 25.

            A. but                         B. so                            C. whether                  D. if

Question 26.

            A. at                             B. up                           C. on                            D. down

Question 27.

            A. inside                     B. between                 C. behind                    D. outside

Question 28.

            A. act                           B. action                     C. active                      D. actively

Question 29.

            A. stop                        B. to stop                    C. stopping                 D. stopped

Question 30.

            A. exchanging            B. transforming         C. transferring           D. changing

Build sentences, using the word given.

Question 31. Trang An Scenic Landscape / famous / magnificent landscape.

ð  _________________________________________________________________________________________________

Question 32. Cancers and AIDS / untreatable / now / be cured successfully / in the future.

ð ______________________________________________________________________________________________

Question 33. No smoking / allow / in this compartment, / it?

ð____________________________________________________________________________________

Question 34. If there / an earthquake, people / need / get / out of / tall building / quickly.

ð ____________________________________________________________________________________________

Question 35. what / worries me / most / high cost / living in London / international student /.

ð _____________________________________________________________________________________________

Listen and decide if the following sentences are True or False.

Question 36. Climate change is the most worrying things for our planet.

Question 37. Climate change is changing the Earth for temporarily.

Question 38. Many species of animal, fish, insect, frog, etc. are dying.

Question 39. We should stop using things that produce greenhouse gasses.

Question 40. Simple things like turning off lights and recycling paper don’t really help to reduce climate change.

------------------THE END------------------

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Q 1

D

Q 2

D

Q 3

D

Q 4

B

Q 5

C

Q 6

A

Q 7

B

Q 8

D

Q 9

A

Q 10

C

Q 11

B

Q 12

C

Q 13

B

Q 14

A

Q 15

C

Q 16

B

Q 17

C

Q 18

A

Q 19

D

Q 20

B

Q 21

A

Q 22

D

Q 23

B

Q 24

A

Q 25

C

Q 26

C

Q 27

B

Q 28

A

Q 29

C

Q 30

D

Q 36

F

Q 37

F

Q 38

T

Q 39

F

Q 40

F

 Question 31. Trang An Scenic Landscape is famous for its magnificent landscape.

Question 32. Cancers and AIDS, which are untreatable now, will be cured successfully in the future.

Question 33. No smoking is allowed in this compartment, is it?

Question 34. If there is an earthquake, people will need to get out of a tall building quickly.

Question 35. What worries me most is the high cost of living in London as an international student.

Question 1. D

Kiến thức: Phát âm "-a"

Giải thích:

            attraction /əˈtrækʃn/                                    abundant /əˈbʌndənt/

            accommodation /əˌkɒməˈdeɪʃn/                  magnificent /mæɡˈnɪfɪsnt/

Phần được gạch chân ở câu D được phát âm là /æ/, còn lại phát âm là /ə/.

Chọn D

Question 2. D

Kiến thức: Phát âm "-e"

Giải thích:

            elegance /ˈelɪɡəns/                                       complex /ˈkɒmpleks/

            technology /tekˈnɒlədʒi/                              environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

Phần được gạch chân ở câu D được phát âm là /ɪ/, còn lại phát âm là /e/.

Chọn D

Question 3. D

Kiến thức: Phát âm "-g"

Giải thích:

            upgrade /ˈʌpɡreɪd/                                       government /ˈɡʌvənmənt/

            agreement /əˈɡriːmənt/                               emergency /iˈmɜːdʒənsi/

Phần được gạch chân ở câu D được phát âm là /dʒ/, còn lại phát âm là /ɡ/.

Chọn D

Question 4. B

Kiến thức: Trọng âm từ có nhiều âm tiết

Giải thích:

Quy tắc:

- Những từ có tận cùng là “ic, ial” thường có trọng âm rơi vào âm đứng trước nó.

- Những từ có tận cùng là “al” thường có trọng âm rơi vào âm thứ ba từ dưới lên.

            deodorant /diˈəʊdərənt/                              automatic /ˌɔːtəˈmætɪk/

            disposal /dɪˈspəʊzl/                                      commercial /kəˈmɜːʃl/

Trọng âm của câu B rơi vào âm thứ ba, còn lại rơi vào âm thứ hai.

Chọn B

Question 5. C

Kiến thức: Trọng âm từ có nhiều âm tiết

Giải thích:

Quy tắc:

- Những từ có tận cùng là “ic, ial, tion” thường có trọng âm rơi vào âm đứng trước nó.

            residential /ˌrezɪˈdenʃl/                                optimistic /ˌɒptɪˈmɪstɪk/

            improvement /ɪmˈpruːvmənt/                     population /ˌpɒpjuˈleɪʃn/

Trọng âm của câu B rơi vào âm thứ hai, còn lại rơi vào âm thứ ba.

Chọn C

Question 6. A

Kiến thức: Trọng âm từ có nhiều âm tiết

Giải thích:

            sustainable /səˈsteɪnəbl/                              infrastructure /ˈɪnfrəstrʌktʃə(r)/

            visitor /ˈvɪzɪtə(r)/                                         purchase /ˈpɜːtʃəs/

Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ hai, còn lại rơi vào âm thứ nhất.

Chọn A

Question 7. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            developing: phát triển                                  threatening: đe doạ

            hoping: hi vọng                                              fitting: phù hợp

=> life-threatening: đe dọa đến tính mạng

Tạm dịch: Một lĩnh vực đặc biệt của công nghệ sinh học cho thấy nhiều hứa hẹn về việc điều trị và chữa khỏi các bệnh đe dọa đến tính mạng.

Chọn B

Question 8. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau động từ “happen” cần một trạng từ:

expected (adj): được chờ đợi => expectedly (adv)

unexpected (adj): không mong đợi, bất ngờ => unexpectedly (adv)

Tạm dịch: Không ai có thể dự đoán chính xác tương lai. Mọi thứ có thể xảy ra bất ngờ.

Chọn D

Question 9. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            complex (n): khu phức hợp, khu liên hợp

            heritage (n): di sản

            relic (n): di tích, di vật

            palace (n): lâu đài, cung điện

Tạm dịch: Một nhóm các thứ được kết nối, đặc biệt là các tòa nhà, được thiết kế cho một mục đích cụ thể được gọi là khu phức hợp.

Chọn A

Question 10. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “style” cần một tính từ.

            architecture (n): kiến trúc                            architect (n): kiến trúc sư

            architectural (adj): (thuộc) kiến trúc          architect (v): thiết kế

Tạm dịch: Taj Mahal được coi là kiệt tác của phong cách kiến trúc trong thiết kế và kỹ thuật xây dựng.

Chọn C

Question 11. B

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Câu hỏi đuôi dạng đặc biệt:

- have/ has to => do/does?

- had to => did?

Mệnh đề đầu ở thể khẳng định nên câu hỏi đuôi ở dạng phủ định “didn’t”

Tạm dịch: Anh ấy đã phải rời đi sớm hơn đúng không?

Chọn B

Question 12. C

Kiến thức: V-ing/ to V

Giải thích:

Công thức: the first/ second/ last ... (+ N) + to V

Tạm dịch: Cuốn sách đầu tiên để đọc trong danh sách đọc mùa hè của tôi là Chiến tranh và Hòa bình.

Chọn C

Question 13. B

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Khi rút gọn mệnh đề quan hệ, lược bỏ đại từ quan hệ, động từ “tobe” nếu có, và:

- Dùng cụm V.ing nếu mệnh đề quan nghĩa chủ động

- Dùng cụm V.p.p nếu mệnh đề quan nghĩa bị động

Câu đầy đủ: I live in a pleasant room which overlooks the garden.

=> Rút gọn: I live in a pleasant room overlooking the garden.

Tạm dịch: Tôi sống trong một căn phòng dễ chịu và có thể nhìn ra khu vườn.

Chọn B

Question 14. A

Kiến thức: Câu điều kiện

Giải thích:

Câu điều kiện loại 0 diễn rả sự thật hiển nhiên, chân lý, hoặc kết quả tất yếu sẽ xảy ra.

Cấu trúc: If + S + V(s,es), S + V(s,es)

Mệnh đề chính “họ sẽ nhận được một lá thư từ nữ hoàng” => dùng cấu trúc chủ động (Câu C sai).

Tạm dịch: Ở Anh nếu mọi người sống đến 100 tuổi, họ sẽ nhận được một lá thư từ nữ hoàng.

Chọn A

Question 15. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            city dwellers: cư dân thành phố                   traffic problems: vấn đề giao thông

            quality of life: chất lượng cuộc sống            infrastructure: cơ sở hạ tầng

Tạm dịch: Chúng ta có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân bằng cách giảm ô nhiễm.

Chọn C

Question 16. B

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Sau câu mệnh lệnh cách (Do .../Don’t do v.v ...), câu hỏi đuôi thường là ... will you?

Tạm dịch: Bạn có thể làm ơn đừng làm ồn không?

Chọn B

Question 17. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Có bao nhiêu khía cạnh của cuộc sống trong tương lai được đề cập trong văn bản?

            A. 1                              B. 2                              C. 3                              D. 4

Các khía cạnh được nhắc đến là Genetic Engineering ở đoạn 1, Computers ở đoạn 2, và Family ở đoạn 3. Như vậy tổng cộng là 3 khía cạnh.

Thông tin: In the future, genetic engineering will allow us to create the perfect human. As computers have advanced, they have helped us remember, calculate, organize, and clarify. Most people will be aware that a happy, loving family is a joy to be part of, and that it is a necessary foundation for building a strong society.

Tạm dịch: Trong tương lai, kỹ thuật di truyền sẽ cho phép chúng ta tạo ra những con người hoàn hảo. Khi máy tính đã trở nên tiên tiến, chúng đã giúp chúng ta ghi nhớ, tính toán, tổ chức, và phân loại. Hầu hết mọi người sẽ nhận thức rằng một gia đình yêu thương hạnh phúc là niềm vui khi là một phần trong đó, và rằng đó là một nền tảng cần thiết để xây dựng một xã hội vững chắc.

Chọn C

Question 18. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Khía cạnh nào không được đề cập đến trong đoạn văn?

            A. Giáo dục                                                     B. Kỹ thuật di truyền

            C. Máy tính                                                     D. Gia đình

Các khía cạnh được nhắc đến là Genetic Engineering ở đoạn 1, Computers ở đoạn 2, và Family ở đoạn 3. như vậy tổng cộng là 3 khía cạnh. Khía cạnh không được đề cập đến là (A) Giáo dục

Thông tin: In the future, genetic engineering will allow us to create the perfect human. As computers have advanced, they have helped us remember, calculate, organize, and clarify. Most people will be aware that a happy, loving family is a joy to be part of, and that it is a necessary foundation for building a strong society.

Tạm dịch: Trong tương lai, kỹ thuật di truyền sẽ cho phép chúng ta tạo ra những con người hoàn hảo. Khi máy tính đã trở nên tiên tiến, chúng đã giúp chúng ta ghi nhớ, tính toán, tổ chức, và phân loại. Hầu hết mọi người sẽ nhận thức rằng một gia đình yêu thương hạnh phúc là niềm vui khi là một phần trong đó, và rằng đó là một nền tảng cần thiết để xây dựng một xã hội vững chắc.

Chọn A

Question 19. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cụm từ “có một ngoại hình như Hoa Hậu thế giới” có nghĩa là _______________

            A. trở thành Hoa hậu thế giới                       B. tham gia một cuộc thi sắc đẹp

            C. thông minh                                                 D. xinh đẹp

Thông tin: Parents will order a baby who will grow up to become a genius or to have a Miss World appearance.

Tạm dịch: Cha mẹ sẽ đặt hàng một em bé mà khi lớn lên sẽ trở thành một thiên tài hoặc có một ngoại hình như Hoa Hậu thế giới.

Chọn D

Question 20. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo đoạn văn, trong tương lai _______________

            A. việc lựa chọn thông tin trên Internet sẽ trở nên khó khăn hơn với chúng ta

            B. con người thích đi xe bus hơn là đi ô tô

            C. thức ăn sẽ không được bán ở các cửa hàng

            D. người xem TV sẽ không thể tránh được việc xem rất nhiều quảng cáo

Thông tin: We will also plan to make a major sacrifice the next time we buy a car, take the bus.

Tạm dịch: Chúng ta cũng sẽ có kế hoạch để thực hiện một sự hy sinh lớn trong thời gian tới khi chúng ta mua một chiếc xe hơi, đi xe buýt.

Chọn B

Question 21. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Đoạn cuối nói về _______________

            A. gia đình và trách nghiệm của cha mẹ      B. giáo dục của trẻ em

            C. sức khỏe của trẻ em                                  D. làm thế nào để xây dựng xã hội vững mạnh

Thông tin: Most people will be aware that a happy, loving family is a joy to be part of, and that it is a necessary foundation for building a strong society.

Tạm dịch: Hầu hết mọi người sẽ nhận thức rằng một gia đình yêu thương hạnh phúc là niềm vui khi là một phần trong đó, và rằng đó là một nền tảng cần thiết để xây dựng một xã hội vững chắc.

Chọn A

Dịch bài đọc:

            Trong tương lai, kỹ thuật di truyền sẽ cho phép chúng ta tạo ra những con người hoàn hảo. Sẽ khá khó khăn để có thể làm quen với điều này. Cha mẹ sẽ đặt hàng một em bé mà khi lớn lên sẽ trở thành một thiên tài hoặc có một ngoại hình như Hoa Hậu thế giới. Cũng có thể, kỹ thuật di truyền sẽ cho phép chúng ta kết hợp cây trồng và vật nuôi.

            Khi máy tính đã trở nên tiên tiến, chúng đã giúp chúng ta ghi nhớ, tính toán, tổ chức, và phân loại. Do đó, xử lý mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, và nhanh hơn rất nhiều. Tại một thời điểm nào đó trong tương lai, một số người có thể cho rằng các máy tính trở nên thông minh như Newton hoặc Einstein. Máy tính tiên tiến hơn sẽ có thể sáng tạo, đáp lại các cảm xúc bằng cách cảm giác, phát triển trực giác, nhận ra các mô hình, và đưa ra những lựa chọn thay thế mang tính sáng tạo. Sẽ có hy vọng nếu chúng ta lựa chọn hành động. Chúng ta có thể lựa chọn thông tin Internet một cách khôn ngoan, lựa chọn trò chơi lành mạnh trên máy tính, hạn chế tiếp xúc với quảng cáo trên truyền hình, và chọn chương trình truyền hình một cách c n thận. Mọi người sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ sự năng động, ra bên ngoài để thực hiện các hoạt động thể chất hơn. Chúng ta cũng sẽ có kế hoạch để thực hiện một sự hy sinh lớn trong lần tới khi chúng ta mua một chiếc xe hơi, chúng ta v n sẽ đi xe buýt. Tất cả mọi người sẽ quan tâm hơn đến việc lựa chọn thân thiện với môi trường, ăn uống lành mạnh, và giúp xây dựng một xã hội lành mạnh bằng cách mua sắm tại các cửa hàng tốt hơn nơi mà bán những thực phẩm tốt hơn.

            Hầu hết mọi người sẽ nhận thức rằng một gia đình yêu thương hạnh phúc là niềm vui khi là một phần trong đó, và rằng đó là một nền tảng cần thiết để xây dựng một xã hội vững chắc. Nhưng chúng ta duy trì một lối sóng lành mạnh là vô cùng quan trọng đối với tương lai của chúng ta. Chúng ta cần phải coi trọng và đánh giá cao tầm quan trọng của những gì mà các bậc cha mẹ tận tâm và yêu thương gia đình có thể đạt được. Mọi người cần một nền tảng vững chắc, vì vậy chúng ta khuyến khích các bậc cha mẹ tạo ra tình yêu, niềm vui, và hạnh phúc cho con cái của họ trong một bầu không khí tốt, ổn định và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng đối với xã hội.

Question 22. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            everything: mọi thứ                                      something: một cái gì đó

            anything: bất cứ điều gì                                nothing: không gì cả

It is a common belief that adults are responsible for ‘big issues’ such as environmental protection and conservation, and youths can do (22) nothing but focus on their studies or have fun.

Tạm dịch: Người ta tin rằng người lớn phải chịu trách nhiệm cho “những vấn đề lớn” như giữ gìn và bảo vệ môi trường, và thanh thiếu không thể làm gì khác ngoài việc tập trung vào việc học hoặc vui chơi.

Chọn D

Question 23. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            Therefore: do đó                                           However: tuy nhiên

            Otherwise: nếu không                                   Moreover: hơn nữa

(23) However, the stories of the young people in the Young Voices for the Planet show that even at a young age, people are able to do something for their communities and can really contribute to the care and preservation of the environment.

Tạm dịch: Tuy nhiên, những câu chuyện về những người trẻ ở ‘Tiếng nói trẻ vì hành tinh’ cho thấy ngay cả khi còn trẻ, mọi người có thể làm một cái gì đó cho cộng đồng của mình và thực sự có thể đóng góp cho việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Chọn B

Question 24. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            make (v): làm ra, tạo ra                                 do (v): làm (làm việc, làm bài tập, ...)

            create (v): tạo ra                                            have (v): có

make a difference: tạo ra sự khác biệt, có sự ảnh hưởng lên cái gì

Kids can also do things to (24) make a difference, given the chance.

Tạm dịch: Trẻ em cũng có thể làm những điều để tạo sự khác biệt, nếu được cho cơ hội.

Chọn A

Question 25. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            but: nhưng                 so: vì vậy                    whether: dù là            if: nếu

Everyone, at any age, can do something, (25) whether it is picking up rubbish along the side of the road, filling a bird feeder, or bringing reusable bags to the grocery store.

Tạm dịch: Mỗi người, ở bất kỳ độ tuổi nào, đều có thể làm một việc gì đó, cho dù đó là nhặt rác dọc bên đường, đổ thức ăn vào chỗ cho chim ăn, hoặc mang túi có thể tái sử dụng đến cửa hàng tạp hóa.

Chọn C

Question 26. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Không có cụm động từ “count at/up”

count down: đếm ngược

count on: dựa vào ai, tin tưởng ai

The quality of our world is counting (26) on you.’

Tạm dịch: Chất lượng thế giới của chúng ta đang phụ thuộc vào bạn.

Chọn C

Question 27. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            inside: bên trong                                           between: ở giữa

            behind: phía sau                                            outside: bên ngoài

It is remarkable that someone as young as Olivia can understand so well the connection (27) between society, the environment, and the problems we are facing today.

Tạm dịch: Điều đáng chú ý là một người trẻ như Olivia có thể hiểu rất rõ mối liên hệ giữa xã hội, môi trường và các vấn đề chúng ta đang phải đối mặt ngày nay.

Chọn B

Question 28. A

Kiến thức: Từ vựng, từ loại

Giải thích:

Sau tính từ “small” cần một danh từ.

act (n): hành động (act + of + somebody/something)

action (n): hành động (“action” thường có những từ bổ nghĩa (his/her/ ...) đứng trước)

active (adj): chủ động, năng động

actively (adv): tích cực, hăng hái

It has been proved that every small (28) act of kindness we show can make a great impact on the world around us.

Tạm dịch: Người ta đã chứng minh được rằng mỗi hành động tử tế của chúng ta thực hiện dù nhỏ cũng có thể tạo ra một tác động lớn đến thế giới xung quanh chúng ta.

Chọn A

Question 29. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

mean + V.ing: có nghĩa là, dẫn đến

For some people, environmental protection and conservation means (29) stopping the growth and development of technology and society.

Tạm dịch: Đối với một số người, giữ gìn và bảo vệ môi trường dẫn đến việc ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của công nghệ và xã hội.

Chọn C

Question 30. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

            exchange (v): trao đổi                                   transform (v): biến đổi

            transfer (v): chuyển                                      change (v): thay đổi

It's about (30) changing our consumption habits and taking care of the environment.

Tạm dịch: Đó là về việc thay đổi thói quen tiêu dùng và chăm sóc môi trường.

Chọn D

Dịch bài đọc:

            Người ta tin rằng người lớn phải chịu trách nhiệm cho “những vấn đề lớn” như giữ gìn và bảo vệ môi trường, và thanh thiếu không thể làm gì khác ngoài việc tập trung vào việc học hoặc vui chơi. Tuy nhiên, những câu chuyện về những người trẻ ở ‘Tiếng nói trẻ vì hành tinh’ cho thấy ngay cả khi còn trẻ, mọi người có thể làm một cái gì đó cho cộng đồng của mình và thực sự có thể đóng góp cho việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Trẻ em cũng có thể làm những điều để tạo sự khác biệt, nếu được cho cơ hội. Và mặc dù kỹ năng và tài năng của họ có thể khác nhau, họ có thể sử dụng những khả năng độc đáo của mình để góp phần bảo vệ môi trường và cứu thế giới. Một trong những đứa trẻ trong những câu chuyện, Olivia, nói:

            ‘Mỗi người trong chúng ta đều có một tài năng tuyệt vời mà chúng ta có thể sử dụng để giúp trái đất. Mỗi người, ở bất kỳ độ tuổi nào, đều có thể làm một việc gì đó, cho dù đó là nhặt rác dọc bên đường, đổ thức ăn vào chỗ cho chim ăn, hoặc mang túi có thể tái sử dụng đến cửa hàng tạp hóa. Đối với tôi, tôi đã sử dụng tác phẩm nghệ thuật của mình. Tìm một ý tưởng và sử dụng tài năng của bạn. Chất lượng thế giới của chúng ta đang phụ thuộc vào bạn.’

            Điều đáng chú ý là một người trẻ như Olivia có thể hiểu rất rõ mối liên hệ giữa xã hội, môi trường và các vấn đề chúng ta đang phải đối mặt ngày nay. Người ta đã chứng minh được rằng mỗi hành động tử tế của chúng ta thực hiện dù nhỏ cũng có thể tạo ra một tác động lớn đến thế giới xung quanh chúng ta.

            Đối với một số người, giữ gìn và bảo vệ môi trường dẫn đến việc ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của công nghệ và xã hội. Đây là một niềm tin phổ biến nhưng không đúng sự thật. Bảo vệ môi trường không phải là về việc dừng tiến độ. Nó nói về việc thay đổi thói quen tiêu dùng và chăm sóc môi trường. Chỉ bằng cách làm những điều đơn giản, mỗi người trong chúng ta bao gồm cả những người trẻ tuổi có thể chia sẻ để biến thế giới này thành một nơi tốt hơn để sống.

Question 31

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

be famous for something: nổi tiếng vì điều gì

Tạm dịch: Khu danh thắng Tràng An nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp.

Đáp án: Trang An Scenic Landscape is famous for its magnificent landscape.

Question 32

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Ở đây cụm danh từ “Cancers and AIDS” đã xác định nên dùng mệnh đề quan hệ xác định.

Cụm danh từ “Cancers and AIDS” chỉ vật => Dùng đại từ quan hệ “which” để thay thế

 ... N (thing) + WHICH + V/ tobe + O/ adj

“in the future” dùng thì tương lai đơn: S + will + V => Bị động: S + will + be + V.p.p

Tạm dịch: Ung thư và AIDS, hiện không thể điều trị được, sẽ được chữa khỏi thành công trong tương lai.

Đáp án: Cancers and AIDS, which are untreatable now, will be cured successfully in the future.

Question 33

Kiến thức: Từ vựng, câu hỏi đuôi

Giải thích:

- Ở đây diễn tả một sự thật ở hiện tại => dùng thì hiện tại đơn: S + V(s,es) + O

=> Bị động: S(O) + is/am/are + V.p.p

- Câu hỏi đuôi:

+ Câu giới thiệu phủ định (No smoking), câu hỏi đuôi khẳng định.

+ Chủ ngữ là “smoking” => dùng động từ tobe “is” và đại từ “it”.

Tạm dịch: Không được phép hút thuốc trong khoang này, phải không?

Đáp án: No smoking is allowed in this compartment, is it?

Question 34

Kiến thức: Câu điều kiện loại 1

Giải thích:

Câu điều kiện loại 1 diễn tả giả định có thật ở hiện tại.

Cấu trúc: If + S + V(s, es), S + will Vo

there is/there are: có

get out of: rời khỏi

Tạm dịch: Nếu có một trận động đất, mọi người sẽ cần phải nhanh chóng rời khỏi tòa nhà cao tầng.

Đáp án: If there is an earthquake, people will need to get out of a tall building quickly.

Question 35

Kiến thức: Mệnh đề danh từ

Giải thích:

Mệnh đề danh từ có thể đóng vai trò như một chủ ngữ trong câu.

Cấu trúc: What + S + V + V + ...

- Ở đây diễn tả một sự thật ở hiện tại => dùng thì hiện tại đơn: S + V(s, es) + O

Sau cụm từ “What worries me most” là động từ chia theo ngôi số ít => dùng “is”

as: với tư cách là, như là

Tạm dịch: Là một sinh viên quốc tế, điều làm tôi lo lắng nhất là chi phí sinh hoạt ở Luân Đôn rất cao.

Đáp án: What worries me most is the high cost of living in London as an international student.

Question 36

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Biến đổi khí hậu là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với hành tinh của chúng ta.

Thông tin: Climate change is one of the most worrying things for our planet.

Tạm dịch: Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất đối với hành tinh của chúng ta.

Đáp án: F

Question 37

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Biến đổi khí hậu đang tạm thời thay đổi Trái Đất.

Thông tin: I read almost every day that climate change is changing the Earth forever.

Tạm dịch: Gần như mỗi ngày tôi đều đọc thấy việc biến đổi khí hậu đang thay đổi Trái đất mãi mãi.

Đáp án: F

Question 38

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Nhiều loài động vật, cá, côn trùng, ếch, ... đang chết dần.

Thông tin: Many species of animal, fish, insect, frog, etc. are dying.

Tạm dịch: Nhiều loài động vật, cá, côn trùng, ếch, ... đang chết dần.

Đáp án: T

Question 39

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Chúng ta nên ngừng sử dụng những thứ tạo ra khí nhà kính.

Thông tin: It’s important to cut down on things that produce greenhouse gasses.

Tạm dịch: Việc cắt giảm những thứ tạo ra nhà kính rất quan trọng.

Đáp án: F

Question 40

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Những việc đơn giản như tắt đèn và tái chế giấy không thực sự giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Thông tin: Doing simple things like turning off lights and recycling paper all help.

Tạm dịch: Những hành động đơn giản như tắt đèn và tái chế giấy loại đều có ích.

Đáp án: F

Tape script:

            Climate change is one of the most worrying things for our planet. Many politicians and scientists say it is the biggest danger we face. I read almost every day that climate change is changing the Earth forever. Many species of animal, fish, insect, frog, etc. are dying. The ice caps in the Arctic and Antarctica are melting. Our weather is changing so places are getting warmer, or colder, or are having more and stronger hurricanes. We all need to do our bit so that climate change does not destroy us. It’s important to cut down on things that produce greenhouse gasses. These warm the planet and change the climate. Doing simple things like turning off lights and recycling paper all help.

Dịch script:

            Biến đổi khí hậu là một trong những điều đáng lo ngại nhất đối với hành tinh của chúng ta. Nhiều chính trị gia và nhà khoa học nói rằng đó là mối nguy hiểm lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt. Gần như mỗi ngày tôi đều đọc thấy việc biến đổi khí hậu đang thay đổi Trái đất mãi mãi. Nhiều loài động vật, cá, côn trùng, ếch, v.v. đang chết dần. Các khối băng ở Bắc Cực và Nam Cực đang tan chảy. Thời tiết của chúng ta đang thay đổi nên có những nơi trở nên ấm hơn, hoặc lạnh hơn hoặc có những cơn bão ngày càng mạnh hơn. Tất cả chúng ta cần phải nỗ lực để biến đổi khí hậu không phá hủy chúng ta. Việc cắt giảm những thứ tạo ra nhà kính rất quan trọng. Chúng làm trái đất nóng lên và thay đổi khí hậu. Những hành động đơn giản như tắt đèn và tái chế giấy loại đều có ích.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét